Phương pháp sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước đúng cách

Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý, có giá trị lên đến hàng triệu đồng một kg, hơn nữa việc tìm kiếm nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh cũng trở nên rất khó khăn.

 Do vậy việc sử dụng và bào chế nấm lim để kết quả sử dụng loại “thần dược” này cho xứng với giá trị tiền bạc của nấm là vô cùng quan trọng.

 nam-lim-xanh-14

Sau đây mình xin đưa ra một vài cách chế biến và sử dụng nấm lim để quý khách hàng tham khảo:

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh dạng bột

Đây là dạng ít được sử dụng nhất khi dùng nấm lim. Tuy nhiên cũng là một cách sử dụng và bảo quản được tương đối lâu. Nếu bào chế thành dạng bột đế sử dụng thì khi cần đến sử dụng sẽ đỡ tốn công hơn so với các dạng khác như nguyên cây hay cắt lát.
Cách sử dụng: Nấm lim xanh khi thu hoạch cắt bỏ các phần gỗ lim dính vào nấm (vì chứa nhiều chất độc nguy hiểm). Đem phơi khô và nghiền thành bột. Sau đó nếu muốn sử dụng, cho một lượng phù hợp vào túi vải và hãm (như trà) rồi uống.
Tuy nhiên cũng có thể sử dụng theo cách sau: cho một lượng bột nấm lim xanh vào trong nước sôi rồi uống luôn cả bã.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh nguyên cây

Đây có thể coi là hình thức sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các loại nấm lim xanh khi được hái về được bảo quản và đem ra sử dụng. Khi sử dụng dạng này có một nhược điểm rất lớn đó là nấm lim xanh tiên phước rất dễ bị nấm môc, mối mọt, do vậy phải có cách bảo quản hết sức cẩn thận (Chúng tôi sẽ có bải viết hướng dẫn bảo quản nấm lim).
Khi mang nấm về sử dụng, tiến hành cắt gọt hết phần gỗ bám vào nấm do có chứa độc tố, sau đó với tùy loại bệnh và tư vấn từ bác sĩ, bạn chọn một lượng nấm lim vừa đủ để đảm bảo hiệu quả mà tránh lãng phí. Sau đó rửa thật sạch và chế biến như sau:
Đun nấm với khoảng 2 lít nước trong vòng 25-30 phút để nước cô đặc còn lại khoảng 1,5 lít nước. Lượng nước nấm này có thể để nguội để sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh để dùng dần trong ngày. Bã nấm còn lại có thể được sắc thêm với 1 lít nước để uống thêm thay nước. Lưu ý là nước nấm đã sắc phải được uống hết trong ngày, không được bảo quản sang ngày hôm sau vì có thể gây độc.

 

Thái lát nấm với liều lượng phù hợp rồi cho vào bình hãm với nước nóng trong vòng 1 giờ và uống thay nước trong ngày.

4825477cach_su_dung_nam_linh_chi

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước cắt lát

Đây là hình thức bán sản phẩm chủ yếu của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh nấm lim xanh. Thường nấm lim xanh dạng này đã được xử lý, chế biến chống mối mọt, nấm mốc và được loại bỏ độc tố. Đặc điểm của dạng sử dụng này là tiện lợi và người dùng không cần bảo quản. Tuy nhiên giá thành của nấm lim xanh dạng này lại đắt hơn so với các loại khác.
Để sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần  lấy một lượng nấm phù hợp và hãm với 2 lít nước, cô đặc còn 1,5 lít uống thay nước trong ngày, không để quá 24h. Cách sử dụng này sẽ đảm bảo cho người dùng nấm hiệu quả cao nhất trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh vì nước nấm không chỉ dễ uống hơn mà các dược chất trong nấm còn được làm giàu và dễ hấp thụ hơn.
Nguồn: tacdungcuanamlimxanh.com

Related Posts:

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú bằng nấm lim xanh

Hiện nay, ung thư vú đã trở thành một bệnh...

Tình trạng mất lòng tin vào nấm lim xanh

Do nấm lim xanh ngày càng khan hiếm, nhiều cá...

Nấm Lim Xanh Tiên Phước

Tìm hiểu nấm lim xanh đa niên và nấm lim xanh hằng niên

Nấm lim xanh tự nhiên được biết đến như một...