Nấm vân chi được mệnh danh là loài “nấm ung thư”

Nấm vân chi có tác dụng gì mà được mệnh danh là nấm ung thư. Bạn có muốn tìm hiểu không? Sau đây, là một số thông tin về nấm vân chi.

Nấm vân chi Coriolus versicolor (còn được gọi là Trametes versicolor, Polyporus versicolor, polystictus versicolor, Yun Zhi, PSP, PSK, Kawaratake, Krestin và Turkey Tail). Dược chất hoặc sản phẩm được đề cập đến của loài nấm này không được sử dụng như là một sự thay thế cho những tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị bất kỳ điều kiện y tế mà nó chỉ có thể là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các thông tin được trình bày ở đây chỉ nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo. Mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn sẽ được gửi đến bác sĩ riêng của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

 nam-van-chi-minh-ngoc-dalat (2) (1)

Nâm vân chi Coriolus versiciolor là một trong những loài thực vật được nghiên cứu lâm sàng nhiều nhất trên thế giới với hơn 400 nghiên cứu. Có báo cáo cho rằng nấm vân chi Coriolus versicolor, vơi dược chất PSK & PSP được sử dụng để kích thích hệ thống miễn dịch: Có ý kiến ​​cho rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể là một nhân tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và giữ gìn sức khỏe. Nấm Vân chi Coriolus có thể được sử dụng để giúp tăng cường năng lượng và cải thiện kết quả xây dựng sự khỏe mạnh, khả năng miễn dịch cao cho cơ thể.

Theo truyền thống, nấm vân chi Coriolus versicolor đã được sử dụng ở Trung Quốc trong nhiều ngàn năm vì nó thúc đẩy và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người. Lịch sử đã ghi nhận nấm vân chi đã được dùng vào giữa những năm 1300 dưới thời nhà Minh. Trong những năm 1970 các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm với nấm bằng cách chiết xuất dược chất. Các protein ràng buộc polysaccharide đã được phân lập từ nấm được gọi là Polysaccharide-K (Krestin, PSK). Nghiên cứu của họ cho thấy rằng PSK là có hiệu quả như một “đại lý” thúc đẩy và tăng cường hệ thống  miễn dịch. Trong những năm 1980, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cải tiến kết quả của người Nhật tìm ra một thập kỷ trước đó và giới thiệu một chiết xuất mạnh hơn gọi là Polysaccharide-Peptide hoặc PSP. Cả hai PSK và PSP đã được sử dụng thành công tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, và một số nước châu Âu để hỗ trợ cho quá trình điều trị y tế của các loại bệnh ung thư khác nhau.

>> Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú bằng nấm lim xanh

Related Posts:

Tìm hiểu tác dụng của nấm Vân Chi trong Đông Y cổ truyền

Tác dụng của Nấm Vân Chi được ghi chép trong...

Tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể của nấm vân chi

Tác dụng của nấm Vân chi chủ yếu dựa trên...

Những nghiên cứu về dược tính của nấm vân chi

Nấm vân chi là loài nấm như thế nào? Nấm...