Nấm: Những đặc tính dinh dưỡng và chữa bệnh

Nấm, đặc biệt những loại nấm ăn được không còn xa lạ gì với chúng ta, thế nhưng ít người biết được rằng nấm là loài độc đáo, đứng đầu danh sách có thể kế đến nấm lim xanh Tiên Phước.

Nấm lim xanh:

Đứng đầu danh sách các loại nấm dược liệu tốt cho sức khỏe phải kể đến nấm lim xanh.Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum, nấm được phát hiện tại một số nước ở khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Từ hàng nghìn năm trước, nấm lim xanh đã là một vị thảo dược được sử dụng trong các bài thuốc bồi bổ cơ thể hay bài thuốc điều trị một số bệnh nan y nguy hiểm. 

images (1)

Khoa học hiện đại nghiên cứu đã xác định được thành phần hoạt chất trong nấm lim, xác định được các đặc tính của loại nấm này bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các khối u và cung cấp chất chống oxy hóa, giải tỏa sự căng thẳng cho hệ thần kinh.

Xem thêm: Tổng hợp các tác dụng của nấm Lim Xanh mà bạn nên biết

 Nấm Cremini: 

Đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời, cung cấp selen, riboflavin, niacin, đồng, và acid pantothenic. Các chất này trong nấm giúp chắc xương, đẹp da và có lợi cho hệ thần kinh.

Nấm hương/nấm đông cô (Shiitake):  

Loại nấm này được sử dụng ở Trung Quốc từ hàng ngàn năm và có giá trị cao vì chứa các thành phần hoạt chất, hoạt tính chữa bệnh. Loại nấm này có chứa các hợp chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch cùng với mức độ cao của chất chống oxy hóa vì vậy có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về ung thư. Đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều sắt và selen nên tốt cho máu và làm đẹp da.

Nấm Maitake:

Nấm Maitake có chứa các khoáng chất vi lượng và đặc tính chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch tương tự như nấm đông cô và nấm lim xanh.

Mộc nhĩ đen/ nấm tai mèo:

Đây là một trong những loại nấm dược liệu phổ biến hiện nay. Nấm mộc nhĩ đen có chứa hợp chất Polysaccharides nên thường được dùng trong các bài thuốc bổ máu, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch, giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa.

Nấm, đặc biệt những loại nấm dược liệu cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn cung cấp cho cơ thể các thành phần dược chất quý giá, như những loại thuốc chữa bệnh đặc hiệu giúp cơ thể chống lại bệnh tật cũng như khả năng giúp cơ thể mau bình phục.

Nguồn: cachdungnamlimxanh.com

Related Posts:

Giảm cân nhanh, an toàn với nấm lim xanh và thảo dược

Giảm cân nhanh với những người thừa cân, béo phì...

Tìm ra nấm linh chi khoảng 200 kg ở Đắk Lắk

Gần 1 tuần qua, hàng trăm người từ khắp nơi...