Nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Người bệnh ung thư sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ có những bước tiến khả quan hơn, cơ thể đáp ứng thuốc tốt hơn và rút ngắn thời gian điều trị.

Bệnh ung thư đang ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm trên thế giới bởi những hậu quả nặng nề với người bệnh cũng như sức khỏe cộng đồng. Cũng chính lý do này, y khoa thế giới vẫn đang cấp thiết nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các biện pháp điều trị ung thư tốt nhất, trong đó phải kể đến các chế phẩm từ nấm lim xanh Tiên Phước của Việt Nam.

Nghiên cứu mới đây nhất được xuất bản trên tạp chí y tế của Mỹ cho thấy, trong 2 nhóm bệnh nhân ung thư ở nhiều dạng khác nhau (bao gồm ung thư gan, phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng…) thì những người sử dụng chiết xuất từ thảo dược nấm lim xanh có khả năng kháng lại các tế bào ung thư tốt hơn, giúp làm chậm đáng kể sự phân chia bất thường của các tế bào. Những kết quả ban đầu này đã mở ra một hi vọng mới cho người bệnh trong việc điều trị ung thư cũng như ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

14-Le-Thi-Thuy-Linh(2)

Nấm lim xanh là gì?

Trong sách Kỷ yếu cây thuốc và bài thuốc quý Việt Nam có ghi chép, nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là một loài nấm rất quý hiếm chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Trong Đông y, nấm lim xanh có công dụng làm thuốc trị các bệnh nan y nguy hiểm như: xơ gan cổ trướng, thống phong, ung bướu, giải độc…

Nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư như nào?

Các nhà khoa học trong nghiên cứu đã chỉ ra, trong nấm lim xanh chứa hàm lượng cao các dược chất quý hiếm như Germanium, Ganoderans. Ling Zhi-8 protein… có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các dược chất này có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch và kích thích cơ thể tự tiến hành sửa chữa các rối loạn liên quan đến việc phân chia tế bào. Song song với đó, các khoáng chất hữu ích có trong nấm cũng sẽ giúp bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh nâng cao sức khỏe để chống chọi lại với căn bệnh.

Nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trên người bệnh ung thư cho thấy, người sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ có những bước tiến khả quan hơn, cơ thể đáp ứng thuốc tốt hơn và rút ngắn thời gian điều trị. Các tác động tích cực này được thể hiện rất rõ đối với 4 nhóm bệnh ung thư:

– Hệ tiêu hóa: Ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng…

– Hệ nội tiết và cơ quan nội tạng: Ung thư thận, ung thư gan, ung thư tuyến tụy…

–Hệ sinh dục: Ung thư buồng trứng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…

– Hệ vận động và các loại ung thư khác: Ung thư máu, ung thư xương …

Tuy nhiên, công dụng hỗ trợ  điều trị ung thư này chỉ có ở nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh gia truyền. Ở các loại nấm lim sống chưa qua chế biến, giá trị dược chất đã bị giảm đi mấy phần và khả năng chữa bệnh cũng chỉ là may rủi.

Xem thêm:

–> Bài thuốc dân gian từ nấm lim xanh chữa trị viêm gan B

–> Phương pháp điều trị ung thư vú bằng nấm lim xanh

–> Nấm lim xanh giúp xóa tan các cơn đau xương khớp

Related Posts:

Nấm Lim xanh và tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Các dược chất trong nấm có tác dụng thanh lọc...

Nấm Lim Xanh Tiên Phước

Tìm hiểu nấm lim xanh đa niên và nấm lim xanh hằng niên

Nấm lim xanh tự nhiên được biết đến như một...

Phương pháp hỗ trợ chữa trị hen phế quản với nấm lim xanh

Bệnh hen phế quản  là triệu chứng các phế quản...