Nấm lim xanh giúp xóa tan các cơn đau xương khớp

Chứng đau nhức xương khớp xảy ra chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh thường không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lại những cơn đau dai dẳng gây nhức nhối và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Những cơn đau nhức xương khớp xuất hiện khi xương, khớp bị viêm, bị loãng xương, hay bị chấn thương. Theo Đông y, đau nhức xương khớp là do lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (phong hàn, thấp nhiệt) ra ngoài.

Đau nhức xương khớp thường gặp ở một số bộ phận: đau vai gáy, đau ở gót chân, đau mỏi gối. Khi bị đau do thoái hóa khớp, người bệnh sẽ thấy đau ở các khớp gối, khớp bàn tay, khớp bàn chân, khớp hông và xương sống.

tải xuống

Nấm lim xanh có tác dụng gì với hệ xương khớp?

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên hội tụ rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt trong đó phải kể đến can-xi và phospho – 2 khoáng chất thiết yếu cho hệ xương khớp. Xương cần hấp thụ và dự trữ can-xi cho sự tăng trưởng cơ thể và duy trì các chức  năng khác của hệ vận động. Do đó, nếu ta không hấp thụ đủ can-xi, xương sẽ bị rỗng, loãng, dễ gẫy. Cùng với đó, thiếu phospho sẽ gây ra một số rối loạn như xương ròn dễ gẫy, đau nhức cơ bắp… Vì vậy, người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi có thể bổ sung can-xi và phot pho cho cơ thể thông qua việc sử dụng nấm lim xanh.

Bên cạnh tác dụng giúp xương chắc khỏe, nấm lim xanh có tác dụng làm giảm các triệu chứng nhức mỏi do xương khớp, và kháng viêm nhờ vào một lượng lớn Germanium hữu cơ được tích tụ trong nấm. Đồng thời, chất này còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa khớp xương, tăng độ dẻo dai cho hệ vận động.

 Các bác sỹ đã khuyến cáo, để điều trị các cơn đau nhức và thoái hóa khớp, nên sử dụng 20 g nấm lim xanh sắc với 02 lít nước để lấy 1,5 lít, chia đều thành 5 lần uống thay nước trong ngày. Người dùng cần uống liên tục cho đến khi các cơn đau nhức không còn tái phát, và cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên, ngay cả khi các cơn đau chấm dứt vẫn nên tiếp tục sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa bênh quay trở lại.

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hàng ngày để những căn bệnh về xương khớp sẽ không còn là nỗi lo của người cao tuổi!

Xem thêm: 

–>  Giải pháp cho phụ nữ sau sinh với nấm lim xanh

–> Nấm lim xanh: Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch

–>  Phương pháp điều trị ung thư vú bằng nấm lim xanh

Related Posts:

Nấm lim xanh mọc ở đâu ?

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum....

Giải pháp cho phụ nữ sau sinh với nấm lim xanh

Làm mẹ là một thiên chức, niềm hạnh phúc lớn...

Dược chất quý trong nấm lim xanh có lợi cho sức khỏe

Nấm lim xanh là một thảo dược từ thiên nhiên...