Nấm lim xanh: Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch

nấm lim xanh Tiên Phước

Chất Polysaccharides trong nấm lim xanh có cấu trúc từ tuyến tính phân nhánh cao, đồng thời có chứa nhiều glycogen, tinh bột và monosaccharide…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm, giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và kích thích sự tổng hợp protein và các acid nucleic.

Đồng thời, hoạt chất này còn giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Hơn thế nữa, các Polysaccharide còn giúp tăng cường quá trình tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, làm tăng số lượng tế bào phân chia.

Ngoài ra, các Polysaccharides trong nấm lim xanh còn có tác dụng kích hoạt các tế bào kích thích kháng viêm. Từ đó tăng khả năng điều hòa các tế bào gây viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

a865_DSC01099

Các nhà khoa học cũng cho biết: các Polysaccharides trong nấm lim xanh còn có khả năng  ngăn chặn fibrin, không cho chất này liên kết với các tế bào ung thư. Fibrin thông  thường sẽ liên kết với integrins α5β1 và αvβ3 trên bề mặt tế bào khối u, vì thế, Polysaccharides trong nấm lim có khả năng làm giảm sự liên kết này để kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cũng cho thấy thành phần Polysaccharide trong nấm lim xanh giúp làm giảm di căn ung thư phổi và hạn chế khả năng gây độc làm tổn thương tế bào của các khối u…

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế thuộc Đại học Texas, bang San Antonio, Hoa kì khẳng định rằng nấm lim xanh nên được dùng cho người bệnh trong điều trị viêm phế quản, viêm kết mạc, thấp khớp, và cải thiện khả năng của hệ miễn dịch mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Về liều lượng sử dụng, mỗi ngày cần nấu 20-30g nấm lim xanh với 2 lít nước, chắt lấy 1,5 lít và cho người bệnh uống đều đặn 5 lần trong ngày. Cần kiên trì uống liên tục từ 2-5 tháng để bệnh nhân mau lành bệnh và lấy lại thể trạng bình thường.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín, tôi xin cung cấp cho bạn một địa chỉ sau:

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Hotline: 0169 888 3456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc bạn thành công!

Related Posts:

Cách hỗ trợ điều trị U xơ tử cung bằng dược liệu nấm lim xanh

Hỗ trợ điều trị U xơ tử cung bằng dược...

Nấm lim xanh có phải dùng thế nào cũng tốt?

Với công dụng phòng và cữa các bệnh hiểm nghèo...

Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt với nấm lim xanh

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng hay gặp...