Một số lưu ý cần phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến bởi công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Vì vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Đông trùng hạ thảo được bày bán và có cách chế biến khác nhau.

Vậy bạn đã biết cách dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chưa? Trong khi dùng đông trùng hạ thảo cần kiêng kỵ gì? Vậy nên kiêng kỵ gì sử dụng đông trùng hạ thảo sau đây chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc.

1. Chế biến ở nhiệt độ quá cao và quá lâu

 vit-ham-ha-thao-300x200

Những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao như dùng đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, cách chế biến này không chỉ có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, mà khi ốm, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo.

– Chú ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.

2. Chỉ chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất

dongtrunghathao-11102013-01

Một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như nhôm, kẽm, sắt và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư. Khi đó không những tốn tiền mua đông trùng hạ thảo, bệnh không đỡ mà còn rước thêm bệnh vào người nữa. Lợi bất cập hại khi sử dụng nồi nhôm với đông trùng hạ thảo

3. Chú ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Không nên tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiền mà không tìm hiểu kỹ thông tin về đông trùng hạ thảo.

Và đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.

 Xem thêm: Phương pháp dùng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Related Posts:

Đông trùng hạ thảo giúp làm đẹp da

Đông trùng hạ thảo được biết đến với các tác...

Đông trùng hạ thảo và công dụng của đông trùng hạ thảo

Từ lâu đông trùng hạ thảo đã được xem là...

Tây y nói gì về Đông trùng hả thảo

Đông trùng hạ thảo không chỉ được Đông y coi...