Giá trị dinh dưỡng của nấm lim xanh trong nghiên cứu khoa học

Nấm Lim Xanh Tiên Phước

Theo các kết quả nghiên cứu, nấm lim xanh chứa nhiều axit amin, protein, alkaloid, coumarin, steroid, triterpenes, mannitol, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, lacton và các enzym. Axit stearic, axit fumaric, acid benzoic. Các chất này tác dụng chống mệt mỏi, hồi hộp, mất ngủ, đau đầu chóng mặt, ho suyễn, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Nam lim xanh có chứa hàm lượng cao chất “Ge”, làm tăng khả năng hấp thụ oxy của cơ thể tăng lên 1,5 lần, vì vậy thúc đẩy sự trao đổi chất và có tác dụng chống lão hóa, kích thích quá trình tái tạo các tế bào da mới, giảm thiểu các bệnh về da liễu, ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn.

Polysaccharides trong nấm lim Ganoderma lucidum điều chỉnh khả năng miễn dịch, tác dụng chống ung thư, khối u và bảo vệ gan. Nấm lim xanh chứa germanium hữu cơ có thể kích thích cơ thể sản xuất và kích hoạt các tế bào NK và các hoạt động đại thực bào, liên quan tới việc điều hòa miễn dịch.

fsb1342951949

Tác dụng của nấm lim xanh:

Điều trị viêm phế quản mãn tính

Chữa trị cho bệnh nhân viêm phế quản, hen suyễn

Điều trị bệnh giảm bạch cầu

Điều trị bệnh về động mạch vành: Ganoderma lucidum có thể mở rộng động mạch vành, tăng lưu lượng máu mạch vành, cải thiện vi tuần hoàn cơ tim, tăng lượng oxy cho cơ tim và cung cấp năng lượng, do đó, có tác dụng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu cục bộ cơ tim, có thể được sử dụng rộng rãi trong điều trị và phòng ngừa các bệnh về động mạch vành, đau thắt ngực. Bệnh nhân với nồng độ chất béo trong máu cao, nấm lim Ganoderma lucidum có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol, LDL và triglycerides trong máu và có thể ngăn ngừa hình thành các mảng bám xơ vữa động mạch. Ngoài ra nấm lim xanh còn cải thiện sự tuần hoàn máu, ngăn chặn các tiểu cầu kết dính với nhau, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, bệnh đột quỵ.

Điều trị loạn nhịp tim

Điều trị các bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan.

Chống lại các bệnh về thần kinh.

Trong điều trị bệnh tiểu đường: cơ chế hạ đường huyết của nấm lim xanh là thúc đẩy việc tiêu thụ đường của các cơ quan trong cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường nấm lim xanh được làm giả rất nhiều nên các bạn cần tìm hiểu rõ địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Related Posts:

Khoa học hiện đại nghiên cứu nấm Linh chi như thế nào?

Ði đầu là các nhà khoa học Nhật Bản: Năm...

Các thông tin cần biết về cây lim xanh

Cây Lim xanh  có tên khoa học là Erythrophleum fordii,...